Noob Weblog

Sử dụng Youtube để gia tăng lượng truy cập

Posted by noob trên Tháng Tám 26, 2008

Có lẽ đối với các bạn, Youtube không còn quá xa lạ, thậm chí là khá quen thuộc. Tuy nhiên, cũng xin được mạn phép chia sẻ với các bạn vài điểm nhấn về Youtube như sau:

Thứ nhất 1: Youtube đã khởi sự từ con số không đến con số 4,000,000,000 khách viếng thăm hàng tháng chỉ trong 3 tháng ít ỏi. Và nó vẫn đang thẳng tiến trên con đường khẳng định chính mình qua lượng truy cập hằng ngày lên đến mức kinh ngạc.
Thứ nhất 2: Trong năm 2006, Youtube đã giành được giải thưởng “Phát minh của năm” một cách thuyết phục trên tạp chí Times.

Thứ nhất 3: Youtube hiện đang nằm trong top 5 trang web có giá trị tài sản cao nhất trên thế giới.
Thứ nhất 4: Youtube cho phép trình chiếu các videos từ hàng trăm và hàng ngàn thành viên, và cũng đã góp phần tạo dựng danh tiếng cho nhiều người.
Thứ nhất 5: Và để có được những ấn tượng trên – hơn 75.000 videos mới được tải lên mỗi ngày (bạn hoàn toàn phải công nhận điều này)
Thứ nhất 6: Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng – Youtube phục vụ đến 2 triệu clicks mỗi ngày.

Điều này có ý nghĩa gì khi bạn là một marketer hay một người kinh doanh qua mạng?

Tốt thôi, nó đơn giản chỉ là sẽ có một khối lượnng traffic khổng lồ chảy vào trang web của bạn một khi bạn thật sự biết cách sử dụng Youtube như một công cụ hữu hiệu để thu hút khách truy cập vào site của mình.

Chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận về cách thức sử dụng Youtube để thu hút lượng views khổng lồ cho web site của bạn trong một thời gian ngắn.

Nhưng đầu tiên, chúng ta phải xác định, “Điều gì góp phần tạo nên một Youtube video hay?”

Nếu bạn để ý, sẽ dễ dàng nhận ra rằng, rất nhiều video trên youtube được tạo ra từ các tay nghiệp dư. Chúng thường không phải là các video được quay chuyên nghiệp.

Nhưng nếu như vậy thì điều gì lại làm cho Youtube có sức cuốn hút đến vậy?

Những video này thật sự không chuyên nghiệp, và thông thường là ở dạng “thô”, chưa qua xử lý bài bản, nhưng nó lại thật, rất thật. Thỉnh thoảng, vì chất “thật” đó mà các video lại trở nên thú vị hơn nhiều lần, mặc dù chúng không thật sự hoàn hảo.

Quay trở lại trả lời cho câu hỏi mà chúng ta đặt ra, hãy xây dựng các chiến lược

Chiến lược Youtube 1 – Bạn nên thực hiện các video ngắn thôi. Đừng nên kéo dài lê thê nó ra, đơn giản là vì mọi người ai cũng bận rộn và thừơng chỉ tìm kiếm các video dạng “giải trí tức thì”. Không kéo dài quá 3 hay 4 phút.

Chiến lược Youtube 2 – Sau đó, bạn để URL của trang web ở ngay trên các video như một logo để mọi người dễ dàng nhìn thấy chúng.

Chiến lược Youtube 3 – Kế tiếp, đây là điều thật sự QUAN TRỌNG: Hãy nghĩ ra vài cách để phổ biến các videos của bạn. Cứ hãy nhìn mà xem, mọi người trên Youtube luôn luôn có tâm lý: “ Nếu tôi thích một video nào đó, tôi sẽ gửi nó đến các bạn của mình.”

Vì thế, chắc chắn là bạn muốn các videos của mình sẽ có một, một vài hoặc tất cả các đặc điểm này:

• Một vài các Video mà tôi thấy thường rất vui nhộn. Mọi người ai cũng thích cười mà. Các video làm cho người khác cười. Vì thế nếu videos của bạn thật sự vui nhộn, nó sẽ có tính hài hước và mọi người rất có thể sẽ muốn truyền tay cho bạn bè của họ những video này.
• Một vài thứ thật sự huyền bí.
• Một vài thứ thật sự sốc.
• Một vài thứ thật thô bạo.
• Một vài thứ CỰC SỐC (lần nữa nhấn mạnh điều này). Mọi người vẫn cứ thích truyền tay nhau những thể loại này.
• Kích thích sự tò mò là LUÔN LUÔN tốt.
• Một vài thứ sexy (bạn có thể bỏ qua điều này sao?)
• Một vài thứ riêng tư, có thể là những câu chuyện tự sự của riêng bạn.

Ý tôi là, có nhiều thứ bạn phải làm! Thật sự Youtube là bể chứa vô vàn các ẩn số tiềm năng đến khó tin. Tôi khuyên bạn hãy nên mở mang đầu óc và ít nhất cũng nên xem xét việc bạn có thể LÀM ĐƯỢC MỘT VÀI THỨ (nhắc lại một lần nữa, các videos không cần phải hoàn hảo) để tạo dấu ấn riêng cho các video của mình.

Thêm nữa, phần lớn những đặc điểm này phải thật Bình dân đại chúng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: