Noob Weblog

xăng ơi, tăng đến tận bao h ??

Posted by noob trên Tháng Mười 12, 2008

Như vậy là xăng lên 19 được khoảng 3, 4 ngày rồi. Buồn có, vui có, phẫn nộ có .. Nhận được tin xăng tăng điều đầu tiên bạn làm là gì ? Điều đầu tiên tôi làm là chạy ngay xuống nhà, bật lửa, mở bình xăng xem còn ko? Xăng hết. May đéo chết … thằng bạn tớ xăng còn.. hưởng thọ hăm hai tuổi cái thằng tớ nợ tiền í””’

Xăng đột ngột tăng, lòng bùn man mác…. biết thế đéo đầu tư vàng nữa, biết thế đầu tư xăng có phải lợi nhuận tăng 31% rồi ko ? Đầu tư 1 triệu tiền xăng có phải dôi dư ba trăm mốt rồi ko ?? Các cụ nói rồi, biết trước thì đã giầu – giang hồ hiểm ác đéo biết đâu mà lần. Thôi chấp nhận, nhà nhà chấp nhận, người người chấp nhận, thôi thì nén nỗi đau này tận sâuuuuuuuuuuu xuống lỗ đít, tay đập bàn mồm hô vang: CHẤP NHẬN!!!

Xăng tăng để lại hậu quả nhiều hơn là thành quả, ý là tiêu cực nhiều hơn tích cực. Xăng tăng thì xe cộ sẽ ít hơn, hành vi đong hồ, lượn đường sẽ được giảm thiểu. Như thế môi trường sẽ đỡ bị ô nhiễm, trái đất sẽ bớt nóng hơn. Xăng tăng sẽ kiềm chế được lạm phát, xuất khẩu xăng sang biên giới để ăn chênh lệch..

Xăng tăng thì xe đạp sẽ được dùng nhiều hơn, ở việt nam sẽ có tình yêu kiểu hàn quốc.
Ví dụ một cảnh quay: Thằng này đèo con này bằng xe đạp trên con đường rợp lá vàng (Hoàng Diệu chẳng hạn). Con này ngồi sau xe, nô tì + gây áp lực vào lưng thằng kia. Thằng kia vừa quay tay nhầm quay chân, Vừa quay chân vừa nắm tay con kia.. Ngửa mặt lên trời… khẽ nói: “Phương Hee Sun à, em có biết…. anh yêu em.. VKL! >”<” – “Anh yêu em thế lolz nào bằng em yêu anh! “.
Đấy, tuy lãn mạn hàn quốc là thế tuy nhiên vẫn có chút gì đó chân chất, mộc mạc của việt nam. Vẫn đâu đó tiếng thì thầm nho nhỏ… “VKL anh!”, “ĐCM em”….

Tích cực là thế, ngồi dặn mãi mới được 2 cái tích cực đâu đâu, có thể do đầu óc mình cũng hơi ngu muội. Nhưng dăn ra tiêu cực thì ngồi một lúc là được hằng đống. Xăng tăng thì xe bus sẽ ko bật điều hòa, tiết kiệm xăng đc. cấp đem đi bán. Các chú công an sẽ lười đuổi cướp để tiết kiệm xăng đc. cấp đem đi bán..vv…vv.

Việc xăng tăng đột ngột, với biên độ lớn nhất từ trước đến nay, ngay lập tức đã dẫn đến các làn sóng biểu tình ở Hà Nội. Những người biểu tình tập trung nhau lại thành nhiều đoàn, chật kín các đường phố. Mọi người hô vang khẩu hiệu: “Giảm Xăng – Tăng lương” rộn rã khắp các đường phố

2590204124_25aef92a8b_ocopy.jpg picture by hungjin

“Tăng nhiều VKL!!”

2546061280102708883S600x600Q85copy.jpg picture by hungjin“Có giỏi thì tăng lương đi!!”


k5TlOHW69XBKz-fd32H8DAcopy.jpg picture by hungjin

“4 nghìn 1 lít thôi!!”


Làn sóng biểu tình ngày càng dữ dội hơn, hứa hẹn sẽ bùng phát trong vài ngày tới nếu các cơ quan chức năng không can thiệp kịp thời

Nhớ hôm xăng vừa tăng, con em họ bắt xe ôm về nhà tôi bắt tôi trả tiền. Một đoạn khoảng 2 cây 3 cây gì đó. Thế mà đcm chú xe ôm đòi 40.000 VNĐ!! Nhìn chú xe ôm mồ hôi nhớp nháp tình thương, lòng vị tha trong con người tôi lại trỗi dậy (tôi là người tốt). Nghĩ bụng “Người ta làm ăn khó khăn, 40 nghìn với mình cũng nhiều thật đấy nhưng thôi… để chú đợi lâu tôi cũng ngại“. Tôi lên gác lấy tiền hồng hộc phi xuống trước mặt chú xe ôm: “.. 10 nghìn!!!! lấy ko???“. Chú xe ôm mặt biến sắc, tức giận giơ tay lên: “ LẤY!!!!“. Thế là cuộc trao đổi tiền bạc giữa tôi và chú xe ôm diễn ra trong tróng vánh..

Cũng chiều hôm đó, tôi đi học. Nóng và khát, tôi đỗ lại một quán ven đường gọi cốc trà đá không đường cho sành cái điệu. Sau khi thỏa mãn cơn khát tôi đứng dậy trả tiền. Như thường lệ tôi đưa 10 nghìn đón chờ 9 nghìn trả lại. Nhưng đếm đi đếm lại thiếu 500đ, tôi ức vkl >”<, định bụng chộp ghế phang vào bụng con bán trà đá. Thì ngay sau đó tôi bắt gặp ánh mắt chìuuuu mến của chị. Chị nói khẽ: “Thiếu 500 chứ gì??? lại đây chị bảo…“. Chị vừa nói tay rót cốc nước vừa phân bua cho tôi:”Thế này em nhé, chị đi bán trà đá chị chở hàng bằng xe đạp. Nhưng lúc về, chị ăn cơm đúng ko? Mà muốn ăn cơm chị phải đong gạo đúng ko? Mà muốn đong gạo chị phải chở bằng xe máy đúng ko? Mà xe máy thì cần xăng, xăng tăng. TÓM LẠI LÀ TAO LẤY MÀY 1.500đ/cốc!! “.. Tôi ậm ừ, theo bản năng tôi uống cố nốt cốc trà đá chị vừa rót và đi về. Vừa đứng dậy chị gọi tôi lại và đòi thêm 1.500đ cốc trà đá tôi vừa uống cố. Lần đầu tiên uống trà đá tôi mất 3 nghìn.

Đồng tiền khiến con người ta thay đổi, mất đi cái giá trị vốn có của một con người. Từ chú xe ôm hiền lành chất phát, đã trở thành một tên man rợ, nói thách ko ghê mồm… Từ cô trà đá gian ác trở thành gian ác vkl… Đáng buồn! Tất cả cũng do xăng tăng.. tôi thở dài và chấp nhận.

peta27220081copy-1.jpg picture by hungjin

Là một công dân của nước CHXH CN Việt Nam, tôi chỉ ước rằng xăng đừng tăng giá để con người không bị mất giá. Để những người nghèo sẽ không phải gánh chịu hậu quả sau những lần tăng giá như vậy.

Tôi luôn mong, các vị lãnh đạo sẽ nói không với tăng giá… Những lần tăng xăng với biên độ lớn sẽ không bao giờ còn tồn tại… và những con người lạm phát sẽ được đức tin cứu vớt.

Advertisements

3 phản hồi to “xăng ơi, tăng đến tận bao h ??”

  1. diễn đàn ô tô xe máy việt nam

    xăng Æ¡i, tăng đến tận bao h ?? « Noob Weblog

  2. xe audi tt rs plus

    xăng Æ¡i, tăng đến tận bao h ?? « Noob Weblog

  3. guong xe audi q7

    xăng Æ¡i, tăng đến tận bao h ?? « Noob Weblog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: