Noob Weblog

Chiến đấu cơ trên đảo Phú Lâm khống chế toàn bộ Biển Đông

Posted by noob trên Tháng Mười 29, 2008

Theo tin tức từ thời báo hoàn cầu do phóng viên Vương Khởi cho biết: Bài báo ngày 26 tháng 9 của tờ UPI ( Thông tấn xã quốc tế đại chúng – Hoa Kỳ ) cho biết về: Hoa kỳ phóng đại về thực trạng quân sự của Trung Quốc tại Biển Nam Hải, nói rằng dựa vào những bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy trên các đảo ở Nam Hải Trung Quốc đang xây dựng sân bay cỡ lớn và các trạm thu thập thông tin tình báo quy mô lớn.

Bài báo nói: Trung Quốc đã xây dựng xong một căn cứ tầu ngầm nguyên tử lớn tại đảo Hải Nam, đồng thời TQ đang tăng cường quy mô năng lực quân sự tại quần đảo Tây Sa ( tức Hoàng Sa ).
Cũng theo bài báo này: Sân bay quân sự và trạm thu thập thông tin tình báo siêu cấp lớn nhất của Trung Quốc tại đảo Nam Hải tức Biển Đông được xây dựng xong và đã đi vào sử dụng. Những bức ảnh mới nhất từ vệ tinh thấy rõ: tầm phủ sóng của các thiệt bị tại trạm thông tin tình báo này đến tất cả các đảo nhỏ xung quanh đảo Phú Lâm trong vùng Nam Hải, sân bay cũng được xây dựng trên hòn đảo này. Trung Quốc còn xây dựng đường nối liền với hai hòn đảo này với nhau.
Bài báo nói: Ảnh chụp vệ tinh cho thấy: Trên các đảo nhỏ có phân bố các ăng ten, trong đó có thể nhìn thấy rõ nét các parabon cao tần, tầm phủ sóng của các ăng ten này là toàn bộ vùng biển Nam Trung Hoa, và toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và Philippin, thậm chí còn có thể tiếp nhận cả những tín hiệu cao tần từ Malayxia, ngoài ra ít nhất ở đây còn bố trí 2 chiếc ra đa tiếp nhận tín hiệu thăm dò.
Sân bay trên đảo Phú Lâm thông qua đầu tư lớn đã được nâng cấp và làm mới, đường băng kéo dài, hoàn toàn có thể cất và hạ cách chiến đấu cơ SU – 30 và nhiều loại khác. Ngoài ra sân bay này còn xây dựng trạm ra đa dẫn đường cho các tầu chiến và 4 kho xăng dầu lớn, điều này biểu thị Trung Quốc lợi dụng sân bay này làm nơi tiếp nhiên liệu cho các căn cứ tiền tuyến.
Trung Quốc còn tiếp tục tiến hành nâng cấp các căn cứ hải quân trên đảo Phú Lâm, làm bãi đỗ cho các khu trục hạm trọng tải lớn mang tên lửa và tầu hộ vệ, tham gia thi công trên đảo hàng ngày hơn 1000 người…
Tiếp theo là bài báo nói về các tranh chấp của Việt Nam và Trung Quốc tại Nam hải, và tranh chấp của các nước trong khu vực với Trung Quốc và cả Đài Loan tại Biển Đông…

Trước đó thì HSTS cũng đã giới thiệu với các bạn về tin tức giống như thế này về Biển Đông nhưng được đăng tải trên tạp chí của Canada.


Kết luận: HSTS thấy nhưng tin tức tình báo của Mỹ công bố công khai ra là mục đích để cho các đồng minh của Mỹ ở Đông Nam Á và các nước trong khu vực nắm được, và rất quan trọng đối với Việt Nam, đồng thời cũng có mục đích là lôi kéo các nước khác về phía Mỹ để có thể chống đỡ được những đe doạ từ TQ, các nước sẽ thấy TQ là một hiểm hoạ.
Việc TQ tăng cường sức mạnh quân sự ở các đảo chiếm được ở Việt Nam và chuẩn bị các điều kiện để chiến tranh là rất nguy hiểm và đe dạo trực tiếp đến an toàn của các chiến sĩ Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa. Việt Nam cũng cần có những bước đi khéo léo và cẩn thận trong lúc này…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: