Noob Weblog

Một số ảnh về trận hải chiến Trường Sa năm 1988

Posted by noob trên Tháng Mười 29, 2008

Gần đây những tin tức về Trường Sa, Biển Đông, chiến tranh biên giới được đăng tải dồn dập trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc, và mới đây nhất đó là đã xuất hiện một số bức ảnh chụp trọng trận hải chiến giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày 14 tháng 3 năm 1988 tại vùng biển Trường Sa, có lẽ ít người dân Việt Nam ở trong nước biết đến sự kiện này, HSTS xin được giới thiệu đến các bạn một số bức ảnh được chụp lại từ phía quân xâm lược.
A

click to comment
A
Chiếc tầu hộ vệ duy nhất được trang bị tên lửa phòng không của Trung Quốc tham gia xâm lược Trường Sa năm 1988.
A

click to comment
a
Một tầu vận tải của Việt Nam phía xa đang trong tầm ngắm của tầu chiến Trung Quốc.
A

click to comment
A
Tầu của quân đội nhân dân Việt Nam đang bị tầu Trung Quốc tấn công và bắn chìm
A

click to comment
A
Quân Trung Quốc dùng thuyền nhôm đổ bộ chiếm đảo Trường Sa của Việt Nam sau khi bắn giết hết bộ đội ta đang canh giữ trên các đảo.
A

click to comment
A
Trong lúc có giao tranh xảy ra giữa Việt Nam và Trung Quốc thì xuất hiện một máy bay do thám lạ đang quan sát trận hải chiến, theo nhận định đây là máy bay do thám của Hoa Kỳ.
A

click to comment
A
Bức ảnh này ghi rõ là ngày 15 tháng 4 năm 1988
Đây là ảnh tầu chiến Trung Quốc đã tham gia xâm lược Trường Sa vào ngày 14 tháng 3 thắng lợi trở về. ( Có thể là căn cứ trên đảo Hoàng Sa )
A

click to comment
A
Bức ảnh này ghi rõ: ” lần đầu tiên tuần tra trên quần đảo Trường Sa tháng 10 năm 1987
A
Trong trận hải chiến năm 1988 chúng ta có 3 tàu bị bắn cháy và chìm,3 chiến sĩ hi sinh,70 mất tích (sau TQ trao trả 9 còn 61 anh em mãi mãi nằm lại giữa biển khơi ),.
Năm nay cũng tròn 20 năm của trận hải chiến này, và trong entry ngày 14 tháng 3 năm 2008 để tưởng niệm về trận chiến nàyHoàng Sa Trường Sa đã viết: ”

” Đúng ngày này cách đây 20 năm hơn 70 chiến sĩ của quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của tổ quốc, họ đã bị kẻ thù tham lam giết hại. Tưởng trừng như sự hy sinh mất mát của họ sẽ bị chìm vào quên lãng thì ngày hôm nay tôi và các bạn cùng tưởng niệm và hãy dành cho các chiến sĩ lòng thương cảm vô cùng, chúng tôi biết các anh hy sinh sẽ vẫn không thể yên nghỉ bởi còn đau đấu nỗi đau bị kẻ thù đã chiếm mất một phần đất ruột thịt của quê hương, cho đến ngày nay chúng vẫn đang dày vò lên các mảnh đất thân yêu đó của tổ Quốc. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự chiến đấu hy sinh của các anh, sự hy sinh của các anh sẽ là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam sau này phải biết đến để giành lại những phần đất của cha ông ta đã bị kẻ thù xâm chiếm. “

Tại sao đến giờ còn rất ít người biết đến sự hy sinh của những người lính quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến 1988, và cả những người lính Việt Nam cộng hòa đã hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa năm 1974, tất cả họ đều đã ngã xuống vì chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, họ xứng đáng được chúng ta trân trọng và nhớ đến, tại sao vậy?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: