Noob Weblog

Tướng Quắc- Hạ cánh không an toàn

Posted by noob trên Tháng Mười 29, 2008

Hạ cánh không an toàn

Một ông thiếu tướng công an giờ phải đối mặt với án tù. Cái quân hàm thiếu tướng đó được làm nên bởi bao nhiêu kẻ tội phạm vào tù. Giờ đến lượt ông, khi mái tóc đã bạc trắng, khi đã về điền viên quê nhà cùng thằng cháu nội mà ông yêu quý nhất. Ông đứng trước vành móng ngựa, chính cái nơi mà ông đã nỗ lực đưa những kẻ xấu xa đến đó.


Hôm nay người ta không nể gì mái tóc bạc, không nể gì quân hàm tướng. Báo chí gọi ông là bị can, hoặc trống không với cái tên Phạm Xuân Quắc. May là họ chưa gọi ông bằng y bằng hắn. Nhưng ở cương vị ông, báo chí trống không. Cũng chạnh lòng lắm chứ.

Nếu ai biết rõ về ông Quắc, hẳn hiểu rõ gia sản nhà ông so với cái quân hàm thiếu tướng công an đấy khiêm tốn chừng nào.

Từ lâu giới quan chức Việt Nam có một khái niệm ” hạ cánh an toàn”. Khái niệm này cho thấy quan trường Việt Nam đầy những chuyện tế nhị. Một người làm quan trong sạch hà cớ gì phải lo chuyện về hưu an toàn. Nếu trong quá trình anh làm quan, không phạm điều này điều nọ . Còn anh không vi phạm , không khuất tất gì ,thì muốn an thân đừng có vin vào đó mà lôi người khác ra. Cùng cảnh làm quan với nhau, anh lôi ra như thế lại tạo tiền lệ cho người khác làm theo. Ai cũng như anh, sắp về hưu mở cuộc phanh phui lỗi lầm của người khác thì loạn. Ở đâu chứ ở Việt Nam này mà làm thế. Lấy đâu còn người làm quan. Anh làm thế là gây bất ổn về chính trị. Tội này mới cần phải xử làm gương cho những kẻ khác.

Copecnic hay Galile

Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc từng tuyên bố ” trận đánh để đời, trận đánh cuối cùng trước khi về hưu”. Câu tuyến bố hào hùng đầy phẩm chất người lính, nhưng không phải câu nói của vị quan, nhất là vị quan thời Việt Nam CNXH. Ông định mở đường cho một tiền lệ, dám nói dám làm khi còn trên cương vị. Ông không nghĩ rằng các bậc tiền bối của ông , ở cương vị lớn hơn ông như Võ Văn Kiệt, Lê Khả Phiêu , Trần Độ…. chỉ làm khi đã về hưu lâu lâu.

Khí thế mở đường mà ông vừa nhen lên đã bị phiên tòa ngày hôm nay dập tắt. Sẽ còn lâu, rất lâu nữa .May ra khi vận hội đất nước này trời cho hưng thịnh, mới có người dám tiếp bước ông. Nếu tôi chuyển được lời tôi đến cho ông. Tôi sẽ nói với ông câu này bên vành móng ngựa lúc ông chờ tòa phán quyết.

– Đất nước này rất cần Copecnic hay Galile.

Ý Đảng, lòng Dân

Không như các phiên tòa khác, phần đông dân chúng hiểu rõ vì sao ông phải ra vành móng ngựa. Họ cảm thông cho ông, lòng họ hướng về ông. Để xử được ông, người ta hiểu rõ vấn đề được cấp nào quyết định. Trong những ngày này ông Nguyễn Tấn Dũng lại đi thăm Úc. Lại một câu chuyện rất tế nhị nữa.

Nếu xong phiên tòa, ai đó bình luận là phiên tòa nghiêm minh, đúng người đúng tội. Thực hiện đúng chủ trương lãnh đạo đất nước sáng suốt của Đảng và nhà nước ta thì còn chấp nhận được. Chứ nói phiên tòa này được đông đảo bà con nhân dân đồng tình vì thể hiện nguyện vọng của họ thì xin lỗi. Cá nhân tôi có xem kết quả bóng đá, xổ số trên các thông tin đại chúng nước nhà, cũng chẳng dám tin đó là kết quả đúng nữa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: