Noob Weblog

Trung Quốc vẫn quyết tâm cướp Biển Đông

Posted by noob trên Tháng Mười 29, 2008

Mới đọc được bài báo này mà giật mình, lâu nay theo dõi sát các hoạt động của nó trên Biển Đông mà sự kiện này mới phát hiện, bài báo của TQ có đoạn như sau:


Xem tin đưa trên Đài truyền hình TQ tại đây,

Tiếp tại đây

( Xem xong HSTS không hiểu tại sao Việt Nam không có phản ứng gì, bao nhiêu ngư dân VN, bao nhiêu người gắn bó với biển Đông cần được biết tin này )

HSTS dịch:

” Tin tức từ Đài Truyền hình Trung Ương – Trung Quốc dẫn nguồn từ mạng Tân Hoa Xã ngày 19 tháng 10 cho biết, thông qua phê chuẩn của Quốc Vụ Viện ( chính phủ ), cơ quan kiểm sát biển Trung Quốc tiến hành thực thi uy quyền tuần tra ( trên Biển và trên không ) việc chấp hành pháp luật tại vùng biển Nam Bộ ( tức vùng biển Trường Sa) thuộc Nam Hải ( tức Biển Đông ). Đến nay Trung Quốc đã quản lí 3 triệu Km vuông lãnh hải, sẽ thực hiện toàn bộ uy quyền tuần tra việc chấp hành pháp luật.

Từ trước tới bây giờ Nam Hải luôn là lãnh thổ của Trung Quốc, nhưng trong 100 năm trở lại đây, lúc con voi Trung Quốc đang ngủ kỹ một vài con kiến tại Nam Hải đã chiếm các đảo và điên cuồng tiến hành khai thác tài nguyên tại đây, thậm chí Nhật Bản cũng đã biến các đảo tại Nam Hải thành các căn cứ phòng thủ tên lửa trong phạm vi của họ. Do năng lực tác chiến của Hải Quân Trung Quốc chỉ có thể tác chiến ở những vùng biển gần còn đối với những đảo tương đối xa như quần đảo Trung Sa ( nhóm bãi đá thuộc Hoàng Sa ) quần đảo Nam Sa ( Trường Sa ) có thể nói việc này nằm ngoài tầm tay, từ đó đến nay đều phải nuốt giận, chỉ có thể bày tỏ cùng các nước khác hoá giải tranh chấp cùng nhau khai thác. Đáng chú ý là Việt Nam đã lôi kéo công ty dầu khí quốc gia Hoa Kỳ Exxon trộm chiếm dầu khí, khiến cho tình hình Nam Hải càng phức tạp đi. “

Có thể nói TQ không bao giờ coi Việt Nam là một người đồng chí hay một láng giềng tốt bởi vì chúng quyết tâm cướp biển, cướp đất, cướp đảo … của Việt Nam một lần nữa. Và chúng cũng không ngại việc công khai hoá âm mưu này bằng những việc làm cụ thể.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: