Noob Weblog

Chó tranh cử chức thị trưởng(Mỹ)

Posted by noob trên Tháng Mười 30, 2008

TP – Teris Tunner, bà chủ quán cà phê 43 tuổi ở thành phố Fielhop bang Alabama (Mỹ) vốn chẳng hứng thú gì với chuyện chính trị. Bỗng 3 tuần trước đây, một ứng cử viên ra tranh cử chức thị trưởng mang một tấm biển quảng cáo to đùng đặt ngay cạnh quán của bà.


Ứng cử viên thị trưởng và chủ nhân trong trụ sở tranh cử

Tunner yêu cầu ông ta dời tấm bảng đi chỗ khác nhưng không được vì việc này đã được người chủ nhà bên cạnh đồng ý. Tức mình, bà liền tuyên bố cũng cho chú chó yêu của mình ra tranh cử ghế thị trưởng.

Từ đó, quán cà phê của Tunner trở thành trụ sở tranh cử của chú chó 7 tuổi Willie Bean. Những người ủng hộ ứng cử viên này đều có thể đến quán uống cà phê và mua những chiếc áo pull hoặc những vật dụng có in hình ứng cử viên Willie.

Phát biểu với nhà báo, một số người ủng hộ ứng cử viên đặc biệt này nói, họ đã chán ngấy những hoạt động tranh cử kiểu cũ, những bài diễn văn dài chán ngắt cùng các thủ đoạn tự đánh bóng tên tuổi của các chính khách.

Ông Winse, một cử tri 66 tuổi nói: “Tôi cho rằng Willie có thể thay đổi được hoạt động tranh cử. Chúng tôi cần có một dòng máu mới. Nó chả có điều bí mật nào cần giấu giếm trong chạn bởi nó đã chén hết mọi thứ vào bụng”.

Có điều, bản thân ứng cử viên thì có vẻ không thích hợp với cuộc đấu đá chính trị khốc liệt. Bà chủ của nó nói: “Mỗi khi có con chó khác nhằm nó sủa là Willie lại cụp đuôi chạy trốn”.

Thực ra việc Willie ra tranh cử thị trưởng chỉ là trò giễu cợt chính trị của bà Tunner. Nó không thể trở thành thị trưởng bởi tên của nó đã bị gạch khỏi danh sách ứng cử viên sau cuộc thẩm tra tư cách lần cuối hôm 15/7 vừa qua.

Tuy nhiên trong lịch sử bầu cử ở Mỹ đã có chuyện chó trở thành thị trưởng thật. Đó là vào năm 2004, một chú chó dòng chăn cừu tên là Cosiran đã được bầu làm thị trưởng thị trấn nhỏ Rabitt Hat ở bang Kentucky. Theo website của thị trấn thì đây là lần thứ hai thị trưởng của họ là… chó.

Phương Lan
Theo Sohu, 30/7
LT: con chó này Đảng Dân Chủ hay Đảng Cộng Hòa vậy ta? Nó đã vào Đảng chưa mà ra ứng cử được. May là MTTQ Mỹ đã soát xét lần cuối về tư cách ứng cử của nó, chứ không hổng chừng dân Mỹ cũng dám bầu cho chó làm thị trưởng lắm chứ.

Cho nó một phiếu bầu. Nếu mà chuyện này có ở Việt Nam, các bạn có bầu cho nó không?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: