Noob Weblog

Uy tín của nhà nước giá bao nhiêu?

Posted by noob trên Tháng Mười 30, 2008

Giá của nó là sự được lòng dân, được nhà nhà ủng hộ.

“Nhất hô vạn ứng”

Cái ngày dân ta chết đói năm Ất Dậu, Bác Hồ kêu gọi mở kho lương, nhà nhà trồng rau củ để cứu đói thay vì trồng lúa dài ngày hơn, một tấc đất cũng không để phí. Mỗi ngày Bác để dành một nắm gạo, tuy có vẻ hình thức nhưng lại tác động vạn người. Bởi vì Bác đâu có thiếu thốn, ăn ít một nắm gạo nhưng có thể “bù lỗ” bằng một nắm rau hay một con cá trong ao của mình. Tuy nhiên điều này tác động đến toàn dân và nâng mức “an toàn lương thực” lên một tầm.


Đó là hợp lòng dân.

Ngày nay điện thiếu, kêu gọi tiết kiệm điện, chẳng ai thèm nghe, hậu quả là cúp điện triền miên. Như vậy là chính phủ nói dân không nghe. Nếu mà nghe thì mỗi nhà chỉ cần cúp một bóng đèn, tắt một cái quạt là nhà nước có thể thư thả mà tính bài toán năng lượng của mình. Đằng này chính phủ kêu gọi tiết kiệm mà chính phủ vẫn mở máy lạnh ào ào, đôi chỗ khi nghĩ trưa không dám tắt máy lạnh vì sợ đầu giờ chiều khi làm lại sẽ bị nóng (hic).

Ông Triết, ông Mạnh, ông Dũng ông nào cũng áo vest com lê, thắt cà ra vat đứng phát biểu ào ào “noi theo gương Bác”. Mấy cái áo đó người ta mặc ở vùng ôn đới, hàn đới. Nước ta trong mùa này nhiệt độ trên 30 độ thì mặc nó để làm gì rồi mở máy lạnh ào ào. Người dân đâu có cần chính phủ “đẹp trai” lịch lãm. Chẳng thà như ông Đỗ Mười mặc áo 4 túi mang dép lê xấu hoắc còn hơn.

toandangtoandan

Kêu gọi tiết kiệm, kêu gọi học tập gương Bác mà phí phạm vài cái nhà tình nghĩa cho cái bảng này có phải là nói một đàng làm một nẻo không

Chuyện tăng giá xăng

Ờ thì ai cũng biết là giá dầu thế giới tăng. Giá Việt Nam thua giá thế giới.

Ai cũng biết chính phủ khó khăn khi phải tính toán vừa tăng giá xăng vừa kiềm lạm phát. Mà xăng tăng giá thì chỉ có mấy thằng giàu nó thiệt thôi, chứ người nghèo cuốc bộ đi ăn xin thì quan tâm làm quái gì đến xăng giá bao nhiêu.

Nhưng mắc chứng gì lên báo lên đài thì, là mà :” Năm nay không tăng giá xăng”….rồi đùng đùng lên giá. Có phải điều này khiến cho Chính phủ trong con mắt của người dân ngày càng mất giákhông? Rồi cái tụi “phản động” nó lại suy diễn là: chính phủ nói vậy cho tụi dân đen nó yên tâm, rồi chính phủ biểu người nhà sắm thêm mấy cái tẹc trữ xăng cho nhiều rồi đùng đùng lên giá kiếm lời. Đâu phải ít gì 4500 đồng/lít ấy chứ. Một khối xăng lời được 4 triệu rưỡi. Một ngàn khối là bao nhiêu?

Còn ai lo cho chính phủ nữa thôi?

Chắc là còn.

Nhưng có nhiều người thấy một người CSGT đuổi theo một người vi phạm giao thông như đuổi ăn cướp, bất chấp mạng người khác. Rồi cái thằng đó đụng người khác chết người thì sao? Lúc đó có phải là CSGT làm trái với tôn chỉ của mình là ” giữ gìn an toàn giao thông”, lẽ ra không có nếu anh CA không đuổi cùng diệt tận. Còn ngược lại anh CA đó khi truy đuổi mà tông vô xe hàng chết tại chỗ thì khối người dân nói:” Đáng đời thằng mất dạy“. Sao dân mình ác miệng vậy? Tại vì họ đã từng thấy công an đánh người, thấy công an đạp xe người dân khi truy đuổi, thấy công an bắn người ta chảy máu đầu bằng đạn cao su.

Ác hơn nữa là khi Lão Tà từng bị CA bắt thổi kiểm tra nồng độ cồn rồi lấy cái xe mất tiêu giữa đêm hôm khuya khoắt phải cuốc bộ về nhà..(hic). Giá mà mấy ảnh nói:” Chúng tôi lấy xe anh là lo cho an toàn tính mạng của anh, thôi anh lên xe tôi đưa về“. Hic…chắc chuyện Cá tháng 4 quá.

Chính phủ ơi, ở nơi hội trường Ba Đình chính phủ tập trung những người có tài thì cũng phải có đức. Cái tối thiểu là một chút uy tín với dân Chính Phủ cũng nên để ý.

Hoàng Dược Sư

Bonus

Advertisements

Một phản hồi to “Uy tín của nhà nước giá bao nhiêu?”

  1. xe audi tt s 2010

    Uy tín của nhà nước giá bao nhiêu? « Noob Weblog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: