Noob Weblog

  • Thư mục

  • Blog Stats

    • 56,839 hits
  • Advertisements

Đốt cờ thì được cái gì?

Posted by noob trên Tháng Mười 31, 2008

Hôm nay xem trên mạng thấy mấy người cực đoan Việt Kiều ở Hoa Kỳ đốt cờ Việt Nam phản đối chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Mỹ. Đây là một hành động đáng xấu hổ, một hành động đáng lên án, một sự lỗi thời và sự xúc phạm đến hơn 80 triệu người dân Việt Nam trong nước.


Các bạn làm thế để được cái gì? Cuộc chiến đã kết thúc tới 33 năm, hoà bình đã lập lại. Lịch sử đã ghi nhận và mọi thứ không thể thay đổi. Chúng ta không thể sống mãi với quá khứ căm hờn, thù nghịch. Cuộc chiến Nam- Bắc bên nào cũng có gia đình mất mát, thương đau và đó là nỗi đau của dân tộc này.

Tại sao các bạn vẫn sống với quá khứ đau buồn đó, các bạn đốt lá cờ mà chính tôi luôn ngước lên đó chào cờ khi đi học và hát Quốc ca, khi tôi tới sân vận động xem đội tuyên Việt Nam thi đấu, và cũng chính là cờ đó đã bọc thân xác chú tôi đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ vào năm 1970 trên con đường Trường Sơn. Với tôi, chính các bạn đã làm con đường anh em đi đến với nhau càng xa cách, vòng tay danh rộng chào đón càng xa vời.

Tôi biết ở các nước phương Tây khi biểu tình họ có quyền đốt cờ, đốt hình nộm các tổng thống…và có thể bạn không thích lá cờ của chúng tôi, đó là quyền của bạn. Nhưng khi bạn hành động điên cuồng đốt lá cờ sao vàng thì coi như bạn đang tự cô lập mình, xa rời với anh em trong nước.

Lá cờ đó là của nhân dân Việt Nam lựa chọn và được thế giới công nhận. Tôi hỏi bạn có bao giờ người Việt trong nước bây giờ lấy lá cờ của chế độ Việt nam cộng hoà ra đốt không? các doanh nhân, nghệ sỹ, việt kiều…đều về nước trong vòng tay ấm cúng.

Tại sao các bạn mãi sống trong thù hận ? Bạn sẽ có được gì. Có thể chế độ này chưa tốt, nhưng hành động đó nó khác xa với tinh thần Việt Nam.

Tôi xin trích một đoạn trong bài viết: Hành động đốt cờ Việt Nam tại Bolsa nói lên điều gì? của tác giả Đông Duy trên tờ Viêt Weekly của hải ngoại

“…Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để nhớ rằng, máu của người Việt đã đổ trên vùng lãnh thổ của tổ quốc, máu của những chiến sỹ Việt Nam dù thân xác được gói trong lá cờ vàng ba sọc đỏ hay lá cờ đỏ sao vàng. Kế đó, cũng đừng quên là máu sẽ không ngừng chẩy sau một vài va chạm ban đầu. Những năm tháng kế tiếp sau này, người ta còn phải chờ đợi thêm nhiều hi sinh nữa trong cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù truyền kiếp từ phương Bắc.
Nói như vậy vì hôm qua, tôi nhận được một Email của ông bạn nhà báo Lê Phú Nhuận gửi tới với một câu hỏi thật lớn: “Bạn có yêu nước không? Bạn có đau lòng không?

Tôi thấy không cần thiết phải trả lời câu hỏi này, vì người đặt ra câu hỏi này vẫn tiếp tục bịt mắt cầm dao đâm vào tổ quốc mình nhân danh chuyện chống Cộng, vì đoạn sau của lá thơ đầy phẫn khích này đi đến một kết luận chắc như bắp là, “những mất mát ấy của đất nước là do chính đảng Cộng sản Việt Nam đã dâng Trường Sa, Hoang Sa, dâng vịnh Bắc Việt và phần đất biên giới cho Trung quốc.”
Lời kết tội này không khác gì một nắm bùn nhơ ném vào vong linh của 70 chiến sỹ Việt Nam một lần nữa, đã đổ xuống trên lãnh thổ Trường Sa năm 1988 và sẽ còn nhiều máu xương trong tương lai.
Câu hỏi “bạn có yêu nước không?” cũng làm tôi buồn bực vì trong cuộc biểu tình mới nhất chống Trung Cộng ở mảnh đất chống Cộng bịt mắt Bolsa, người ta đốt cờ Trung Cộng và đốt cả lá cờ đỏ sao vàng.
Làm sao nói hết được cảm giác tủi hổ về sự ngu dốt này khi cả thế giới hiện chỉ biết về Việt Nam qua lá cờ này và nó cũng đang đại diện cho quyền lợi của tổ quốc chúng ta trong Hội đồng Bảo an.
Ở Việt Nam, người ta biểu tình phản đối hành động xâm lược bá quyền của Trung Hoa Lục Địa với một rừng cờ đỏ. Ở hải ngoại, người ta không dám đăng những tấm hình này để ủng hộ, để góp chút xương máu với anh em mình vì sợ bị “chụp mũ là Cộng Sản”. (LT: rừng cờ đỏ nào???)
Kẻ thù ở đâu, nó không xa các bạn lắm đâu. Xin cứ nhìn quanh sinh hoạt ở Bolsa này đủ biết.

Một số hình ảnh Lão Tà copy bên blog của Yến Khuê hồi tháng 12/2007 khi biểu tình phản đối Trung Quốc. Hình đốt cờ đỏ sao vàng:

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Chưa làm được gì thì đốt cờ chúng mày cho bõ ghét.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Tiện thể đốt luôn lá cờ đỏ. (Bên đỏ biểu tượng máu, bên vàng biểu tượng thịt da). Bao giờ mới hòa chung làm một nhỉ?

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Nếu kẻ thù mà cháy như thế này thì đơn giản biết mấy.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


2/ Bài của Tắc Kè:

Đốt cờ Việt Nam tại Mỹ: một hành động trẻ con và ngu ngốc!

Đã từng ra nước ngoài, Tắc Kè thấy chuyện đốt cờ ở Mỹ là chuyện bình thường. Trong một cuộc biểu tình phản đối Bush, người Mỹ có thể đốt cờ Mỹ thoải mái. Các cô đào đẹp tha hồ lấy cờ làm áo lót, quần lót mà không áy náy gì.
https://i0.wp.com/69.90.174.248/photos/display_pic_with_logo/11723/11723,1137540319,2.jpg
https://i0.wp.com/artfiles.art.com/images/-/Annie-Belt/An-English-Athlete-Shows-off-His-Patriotic-Underwear-Photographic-Print-C10252904.jpeg
Nhưng ở VN thì khác. Đơn giản là vứt cờ đỏ sao vàng xuống đất trước mặt một người Việt Nam và tỏ thái độ coi thường là một sự sỉ nhục rất lớn. Có thể dẫn đến đánh nhau và đổ máu. Mọi người dân Việt trong nước đều coi lá cờ là niềm tự hào, là đại diện của đất nước mình. Nó là nơi ghi dấu ấn những khó khăn đã trải qua, niềm hy vọng vào tương lai, và luôn được tung bay sau mỗi chiến thắng.

Hình ảnh người Việt Nam xuống đường phản đối Trung Quốc 16-12-2007

Trong các kỳ SEA Games, có vô số hình ảnh các vận động viên giành huy chương, quàng trên người quốc kỳ Việt Nam, rưng rưng nước mắt khi thấy quốc kỳ nước mình được kéo lên và quốc ca quen thuộc “Đoàn quân Việt Nam đi…” lại được vang vọng khắp thế giới.

https://i0.wp.com/www2.vietbao.vn/images/vivavietnam_vne/the_thao/10987643_an-musd.jpg
https://i1.wp.com/svol.ru/mkportal/modules/gallery/album/a_2170.jpg
https://i0.wp.com/vnmedia.vn/images_upload/small_123181.JPG
https://i0.wp.com/images.timnhanh.com/thethao/20071121/Image/vothuat.jpg

Tuy là hành động đốt cờ đỏ sao vàng của Việt nam là một hành động hợp pháp tại Mỹ, và chỉ của một số nhỏ chống Cộng cực đoan, nhưng nó cũng cho thấy sự hận thù và ấu trĩ trong những người Việt ở nước ngoài quá lớn.

Nói chung là hành động đốt cờ là một hành vi trẻ con (childlike) và khá ngu ngốc (stupid). Các bác Việt Kiều sẽ nghĩ thế nào nếu khi đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất người Việt trong nước đều đốt 1 lá cờ vàng VNCH trước khi cho các bác bước vào làm thủ tục Hải quan?

Nhắn gửi các bác Việt kiều ở Mỹ và các nước khác: Cờ 3 sọc vàng – đỏ của chính quyền VNCH các bác cứ giữ lấy mà dùng! Nó được chấp nhận tại Mỹ như một lá cờ cộng đồng, các bác hoàn toàn có quyền tự hào về nó và treo nó trong nhà nếu muốn! Hoặc có thể như võ sỹ Lê Cung, mặc làm quần thi đấu! Nó đại diện cho một cộng đồng thôi, một cộng đồng trong vô vàn cộng đồng dân cư của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ!
https://i1.wp.com/i151.photobucket.com/albums/s147/asher66/Assorted/cungle_strikeforce.jpg
Võ sỹ gốc Việt Cung Lê dùng cờ VNCH làm quần thi đấu.

Còn cờ đỏ sao vàng giờ đã là cờ quốc gia, được Liên hợp quốc (United Nations) và ngay chính nước Mỹ công nhận rồi. Các bác đã là công dân Mỹ thì phải tuân thủ những gì cả thế giới và chính quyền Mỹ đã chấp nhận. TT Nguyễn Tấn Dũng đã tới tận nơi thăm các bác rồi, mà các bác vấn còn ôm lòng thù hận làm gì? Ngay người Mỹ bắn giết chúng ta, chúng ta còn hòa giải được, làm ăn kinh tế được, nữa là người Việt với nhau?

https://i1.wp.com/images.vietnamnet.vn/dataimages/200806/original/images1579811_1d.jpg
Hình ảnh TT Nguyễn Tấn Dũng họp với Việt kiều trong chuyến thăm Mỹ


Hành vi đốt cờ đỏ sao vàng hạ thấp uy tín của người Việt ở Mỹ đối với người Việt trong nước. Hơn thế nữa, nó đi ngược lại xu hướng hòa hợp dân tộc mà những người con Việt Nam máu đỏ da vàng, dù ở bên chiến tuyến nào, cũng đều đang hướng tới.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: