Noob Weblog

Ngày 19/05- Ước gì Bác còn sống

Posted by noob trên Tháng Mười Một 1, 2008

Năm nay, nếu Bác còn sống thì cũng đã 118 tuổi. Ước gì Bác còn sống thiệt. Sống để thấy những điều Bác dạy, người ta làm theo chẳng được bao nhiêu.

Ai nói gì thì nói, con vẫn kính trọng Bác.


Nội cái chuyện hai bàn tay trắng xuống Tàu làm phụ bếp là con ngưỡng mộ rồi, rồi sau đó Bác ở lại Mỹ một thời gian trong một nhà hàng. Chắc là Bác nấu ăn ngon lắm…Con thì không thể nào làm được như Bác, nhiều khi con cũng muốn làm như Bác để xem có thể tìm được con được con đường nào đi tắt hơn để nước mình tiến lên XHCN sơm sớm một tí nữa được không mà không được. Vừa bước lên tàu là tụi biên phòng nó đuổi cổ xuống rồi. Chắc con chết trước khi nước ta tiến lên XHCN quá, hy vọng là đến đời chắt chít của con thế nào cũng có đứa thấy được thiên đường XHCN.

Mà nói đâu xa, chỉ nội chuyện Bác lặn lội từ Nghệ An, ra Huế, lần lần vào đến Bình Thuận, rồi vô Xì-gòn, mà ở đâu Bác cũng kiếm good jobs, good nhất là làm thầy giáo ở Phan Thiết.

Mặc dầu tụi Pháp nó kềm kẹp đủ điều.

Có đâu như cái đám con cháu của Bác bây giờ sống đời độc lập tự do, mà không chịu ăn học đàng hoàng lại đi chui đầu vào mấy cái xí nghiệp tư bản cho nó bốc lột đến tận cùng xương tủy, thật là ngu muội quá đi. Nghe nói có cái tỉnh Thanh gì gì đó, dân của nó cũng đi cùng trời cuối đất như Bác mà lại đi ăn xin mới nhục nhã chứ.

Bác đi xuất ngoại để đem con đường sáng cho dân Việt, vậy mà bây giờ tụi nhóc:

– Đứa thì qua bên Mỹ nói với Bush rằng các đồng chí của Bác vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo. Cho nó đi bộ đội cho nó biết quân đội ta còn nghèo lắm, ráng mà nhịn.

-Đứa thì qua bên Anh, mồm năm miệng mười góp ý với các Bác, các Chú bên đây quá trời rồi một hai đòi ở lại bên đó làm ăn để trả nợ nhà, còn nợ nước thì khất lại trả sau. (vái trời xin được của nó cái cmt cho entry này :D).

-Còn một đứa thì ở tận San-hô-zê của Mỹ, thì kiên quyết đi theo con đường của Bác, nhưng nó lại không kiên định lắm.

– Còn rất nhiều đứa con gái nó cũng thích đi phụ bếp, nhưng lại kiêm thêm làm vợ mấy thằng tư bản Đài Loan, Hàn Quốc. Mà độc địa là cái tụi này nó lựa toàn gái đẹp thôi. Nhìn cái mặt bề ngoài đẹp chưa đủ,nó còn bắt lột quần lột áo ra xem coi có ghẻ không. Thiệt là không biết giữ thể diện cho người Việt Nam.

Bác có biết không, có một chuyện con nói ra mà chưa có nhà khoa học nào ở Việt Nam nghiên cứu . Có nhiều làng nhiều xóm, con gái nó đi nhiều đến nỗi mà đám con trai ở đó không thể lấy vợ được. Tối ngày chỉ biết làm bạn với rượu. Tuy tụi nó không lấy vợ nhưng gái để chơi thì không có thiếu, bởi vì mấy em ở xứ lạ về thăm nhà vài bữa thấy tội nghiệp, bèn dâng hiến cho tụi nó. Một công đôi ba việc, một cho trai làng mình có của chơi mà không quậy phá, hai là bù đắp lại những tháng ngày thiếu thốn với mấy thằng già xứ người. Chuyện đến đó vẫn chưa hết, đáng nói tụi gái trẻ nó bày đầu cho tụi gái già ở quê, chồng con đề huề rồi mà cũng tình cho không biếu không với mấy thằng trai ế vợ. Nó đã phá tan riềng mối, đạo đức của xóm làng rồi Bác ơi.

Năm nay nếu Bác còn sống thì cũng đã 118 tuổi rồi. Nếu Bác còn sống thì Bác thấy con cháu của Bác “nói một đàng, làm một nẻo” như thế nào.

Người ta phát động phong trào :” Sống, chiến đấu, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Mà Bác dạy cái gì:

– Trung với nước, hiếu với dân

– Yêu thương con người, sống có nghĩa có tình

– Cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư

– Tinh thần quốc tế trong sáng.

Nội cái chuyện cần kiệm thôi là đã trật lất rồi: Bác biết không, người ta phát động học theo Bác trên Báo, trên Đài, trong từng cơ quan, trường học, trong từng góc phố. Người ta tổ chức theo đợt có khai mạc, bế mạc, tổng kết không thiếu băng rôn, biểu ngữ, nước nôi. Bác biết không có nhiều tỉnh thấy còn chưa đủ, họ làm hẳn một cái biển bằng bê tông ở ven đường tốn chắc cả trăm khối bê tông cốt thép (con đoán mò thế thôi chứ cái biển bê tông này cao khoảng chừng 4 mét, dài chừng 10 mét, không biết khoảng bao nhiêu khối). Trên đó chỉ ghi vỏn vẹn mấy chữ :” Sống chiến đấu và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Con nghĩ Bác mà con sống Bác sẽ biểu đám con cháu Bác thay vì dùng tiền để phát động học tập theo Bác đem xây trường học chắc cũng được vài trăm cái. Bác mà còn sống thì Bác kêu họ thống kê xem học Bác thì tốn bao nhiêu tiền “học phí”.

Con viết entry này mà càng ngày càng muốn viết nữa, bởi vì con muốn nói với Bác nhiều lắm.

Sao Bác không sống thêm với con cháu Bác ơi, Bác mà còn sống thì Bác sẽ rút được kinh nghiệm hồi đó thay vì ân cần dạy bảo thì Bác làm hẳn một Bộ Luật hẳn hòi, ai mà không nghe Bác thì bắt bỏ tù 5-10 năm gì đó.

Đàng này Bác chỉ dịu hiền dạy bảo thôi :” Tôi nói với chú thế này, tôi nói với chú thế kia….” mà làm chi Bác ơi.

Bác nay đã đi xa rồi

Sao Người không sống đời đời nước non

Những lời Bác dạy chúng con

Mười phần quên mất cũng non chín phần

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: