Noob Weblog

Cơ hội ngàn vàng để hòa giải dân tộc

Posted by noob trên Tháng Mười Một 2, 2008

Lòng dân đang sôi sục

Chưa bao giờ cả nước sục sôi như vài ngày nay khi nghe tin Trung Quốc sẽ xây dựng thành phố Tam Sa để quản lý các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Từ xưa đến nay dân tộc Việt Nam trong chiến tranh luôn đoàn kết đánh giặc ngoại xâm , đó chính là sức mạnh của dân tộc Lạc Việt. Đó cũng chính là lý do mà nước Việt Nam ta còn tồn tại cho đến ngày hôm nay sau 1000 năm bị giặtc Tàu đô hộ và 100 năm Pháp thuộc.


Lòng yêu nước thể hiện trên khắp các diễn đàn, trên các blog. Mọi người ai ai cũng thể hiện quyết tâm chiến đấu để bảo vệ từng nắm đất quê hương, đồng thời cũng lo lắng về sự chênh lệch giữa ta và Trung Quốc về quân sự.

Nỗi lòng cho Tổ Quốc đó làm người ta quên đi những vết thương xưa, về môt quá trình lịch sử nhiều khúc mắc của Việt Nam cho đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Người ta dường như quên đi trong mấy ngày nay.

Ngày hôm nay, khi tôi viết entry này, chắc chẳng ai vui hể hả vì đất nước ta bị ngoại bang làm nhục và chờ đợi một sự đổ vỡ.

Những ngày đầu tiên còn những tin nhắn như: “sự kiện này là một cú hích về một sự thay đổi lớn của chế độ ở VN” hay là mỉa mai kiểu :” Kêu gọi Đảng dâng các quần đảo cho TQ để lấy chút tiền bỏ nhà bank”.

Thay vào đó là những lời kêu gọi biểu tình ôn hòa trước Đại sứ quán TQ. Mặc dù ở VN chuyện biểu tình là một nổi sợ vô hình, sợ như là ta làm một điều phi pháp. Nhưng bất chấp nỗi sợ đó, lòng yêu nước vẫn thắng. Không cớ gì mà ta bảo vệ đất nước mà sợ anh em trong nhà đánh ta. Vâng, hãy gọi là anh em trong nhà.

Hy vọng là chính quyền các cấp chuẩn bị tinh thần cho cuộc biểu tình ôn hòa này các công việc như dọn đường, hướng dẫn dòng người biểu tình đến đúng nơi, kêu gọi sự ôn hòa của mọi người. Nếu tốt hơn nữa có thể thành lập các đội tình nguyện hướng dẫn dòng người về “sự ôn hòa”, chuẩn bị băng rôn biểu ngữ, thay vì chuẩn bị lực lượng để trấn áp, điều đó sẽ là sự kích động đám đông.

Với tinh thần yêu nước, tôi vẫn tin là các đảng phái, các nhóm hội đoàn xưa nay gọi là đối lập hay bất đồng chính kiến quên đi những bất hòa mà thể hiện mình như những người anh em vì nước. Bởi vì nỗi đau mất nước không của riêng một đảng phái, một nhóm người nào. Cũng như lòng yêu nước không của riêng một ai hay đảng phái nào.

Kế sách nào cho Việt Nam?

Những dòng tiếp theo đây, tôi không dẫn ra các cứ liệu vì có thể nó sẽ làm tôi mất sự mạch lạc. Cho nên tôi chỉ viết theo trí nhớ với sự đại khái.

Dân tộc Ixraen, mất nước trong 2000 năm, không còn một mảnh đất. Bắt đầu từ các cuộc thập tự chinh thời trung cổ. Người Ixraen đi đến đâu cũng bị khinh bỉ, đến nỗi ở Anh, một người nô lệ chăn heo mà chạm phải một người Ixraen phải tắm rửa cả ngày (trong truyện Aivanho).

Trong chiến tranh thế chiến thứ hai, Hitler với chính sách tận diệt đã thu gom người Do Thái vào các trại tập trung và tàn sát.

Kết thúc thế chiến thứ hai, các nước lớn họp lại. Hình như Liên Hiệp Quốc được thành lập trong giai đoạn này, đã cấp cho dân tộc Ixraen một mảnh đất, mà ở đó là nước Ixraen ngày nay. Mới đầu chỉ là một nhóm người trong các trại tập trung ở Đức lúc đó.

Nước Ixraen tại sao lại có thể trụ vững giữa 4 bề là giặc: Iran, Iraq, Lebanon, Palextin…mà nước nào cũng tiền bạc dồi dào, vũ khí đầy đủ loại tối tân.

Năm 1967, Ixraen một mình đánh 6 nước và mở mang bờ cõi, cho đến hôm nay một phần của Lebanon và Palextin vẫn bị Ixraen chiếm đóng.

Do đâu vậy, chính do dân Ixraen quyên góp của cải về xây dựng quê hương. Người Ixraen trong 2000 năm lang bạt sống hầu như ở khắp thế giới. Họ không thiếu người tài, người nhiều tiền của.

Khi đất nước lâm nguy họ trở về đất nước đóng góp tài lực để chống giặc ngoại xâm. Một mình đánh 6 nước , thật oai hùng.

Hãy quên đi hận thù và hoà giải dân tộc

Nếu chúng ta đánh Trung Quốc, đánh không lại, người chết, kinh tế tan tành, không ai nỡ.

Mà không đánh là mất Trường Sa, dân ta sẽ lẩn quẩn trong cái vũng trâu nằm Biển Đông.

Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy là kế sách hoà hoãn là kế sách được đưa ra đầu tiên.

Và tiếp theo là xây dựng quân sự hùng mạnh. Chuyện này cấp bách như là cứu đói mà phải chờ gieo hạt, biết bao giờ mới ăn.

Mong mọi người hãy học tập Ixraen, quên đi sự ghét bỏ, quên đi một quãng lịch sử huynh đệ tương tàn trước kia, mà gốc ngọn cũng là tại ngoại bang. Hãy về VN hiến kế, đóng góp tài lực xây dựng lực lượng quân sự cho Việt Nam ta hùng mạnh.

Khi đã mạnh rồi thì mới tính được bước tiếp theo. Không chừng chúng sẽ rút lui trước một Việt Nam đoàn kết mà không cần đánh.

Đừng tị hiềm người anh em trước kia nữa.

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

P/S: Ở đây tôi dùng chữ “một quãng lịch sử nhiều khúc mắc” chứ không đi vào chi tiết để nói vì trên tinh thần hòa giải, tôi không nhắc đến là cái gì. Do đó đối tượng mà tôi muốn kêu gọi cũng bao gồm tất cả mọi người: người Việt hải ngoại, thanh niên học sinh, các đảng phái, các hội, nhóm ở trong và ngoài nước…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: