Noob Weblog

Xe xịn – Biển số đẹp. Hên thôi chứ đâu có mua.

Posted by noob trên Tháng Mười Một 2, 2008

Hôm rồi đi ngang qua công ty Diệp Bạch Dương thấy con xe RR khủng bố của đại gia này mang biển số 77L-7777. Lên Google serch 77L7777 cũng thấy nó khá nổi tiếng và thêm nhiều con xe khác cũng mang biển số đẹp tuyệt.

Nghe nói lúc này người ta áp dụng phương pháp cấp biển số bằng máy vi tính. Cho ra vẻ công bằng với người dân. Nhưng số đẹp là tiền bạc của mấy anh CA quản lý mà, dại gì không bán.


Quy trình như sau:

– Khi đến lượt mình thì người xin số bấm vào một cái nút.

– Màn hình vi tính chạy xoành xoạch và hiện ra một con số.

– Thỉnh thoảng cũng có một con số đẹp hiện lên: 7777, người chủ reo lên (một cách rất kịch):” Ôi may quá, phải cúng heo quay mới được”.

Thoạt trông dân ta cứ tưởng đâu mình đang hưởng trọn quyền dân chủ công bằng của mình, nhưng xin thưa, các con số “may mắn ” đó thường lựa xe xịn, dân đại gia mà nhảy vào chứ chẳng lựa dân nghèo đâu (mặc dù có xe hơi).

Việc sắp xếp dễ thôi mà, chỉ cần đồng lòng thôi. Đây nhé, thông thường người ta cấp số theo ngày. Ngày này thì cấp cho dân Quận X, ngày kia Quận Y, mỗi Q thì có con số với con chữ khác nhau ví dụ như 77X, 77Y. Tức là có sự chuẩn bị trước cơ sở dữ liệu, chứ chẳng lẽ ông ở Quận X lẽ ra phải 77X thì nó nhảy 77Y thì sao?

Rồi số xe nữa, không lẽ đang là 1234, vù một cái nó nhảy ra 7777 à. Người ta sẽ làm một cái list từ 1 đến 100 chẳng hạn để nó chỉ nhảy từ 1234 đến 1334 thôi.

Như vậy muốn có số 77L-7777 người ta làm sao:

– Chờ đến ngày cấp cho cái Q hay huyện có chữ 77L

-Chờ đến cái đoạn chứa số đó trong vòng 100 số: 7700 – 7800.

– Soạn ra một cái Data base không có số đó, cho mấy thằng dân ngu cu đen bấm thả ga.

– Đến đoạn cao trào, gọi tên người đó lên, thay bằng một cái database chỉ có duy nhất một số, diễn đúng kịch bản:” Ôi may quá, phải cúng heo quay mới được”, nhảy cẫng lên càng tốt. Chuẩn bị một số khán giả như trong các trò gameshow hô lên:”Ồ ooooooo…..”.

– Sau đó xoá cái database dỏm đó đi rồi quăng cái thiệt vô. Ai xài vi tính thì biết đó chỉ là một file bảng giống như excel thôi. Copy- Paste là xong.

Đòi hỏi là phải đồng lòng thôi, tại vì đâu phải ai muốn đổi dữ liệu củng được, và trong cái không khí bên ngoài là dân, bên trong rất đông cán bộ, không lẽ không thấy.
Bonus: Một số kiến thức về số đẹp:
-Các số tứ quý, giống nhau , số cặp thì nhìn vào là thấy đẹp thì dễ hiểu: như 8888, 7777, 7227, 5858.
– Các số theo đánh đề: số ông địa 38, 78. Số thần tài: 3979. Có một đại gia xe ben là trưởng phòng CSGT Đồng nai đã có một đội xe mà hai số cuối là 79. Bà Diệp có một con BMW mang biển số 77…-7879.
– Dân ngoài Bắc thì bị nhiễm Trung Quốc nên số xe độc theo âm Tàu thì đẹp: như cha Bùi Tiến Dũng đi con xe 6868 (đọc là Lộc Phát- Lộc Phát). Phát tới nỗi chút xíu nữa lên đoạn đầu đài. Và hình ảnh của cha này cùng các bài báo được dán đầy trong Bảo Tàng Hồ Chí MInh ?!. Con số 2 thì đọc là Mãi, 22 là mãi mãi. Cho nên 6822 nhìn thì không đẹp nhưng đọc là Lộc Phát Mãi Mãi thì đẹp.
Nếu con số 9999 được cho là đẹp nhất, nhưng khi ghép 77L-9999 thì lại không đẹp bằng 77L-7777.
Bonus một trường hợp không đồng lòng và bị lộ: đọc ở đây
Bổ sung thêm ý của bạn Đen Đen trong cmt bên dưới. Trong quy trình cấp bảng số xe cho dân thì sau khi nhấn nút cho Biển Kiểm Soát thì kế tiếp là qua bàn kế bên nhận biển ngay. Tức là các biển số này đã được dập sẵn và chuẩn bị cho buổi làm việc hôm đó. Biển đã chuẩn bị thì đương nhiên cơ sở dữ liệu cũng đã được chuẩn bị.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: