Noob Weblog

  • Thư mục

  • Blog Stats

    • 56,839 hits
  • Advertisements

Xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân

Posted by noob trên Tháng Mười Một 4, 2008

ập nhật lúc 20h14″ , ngày 27/11/2007
Bị cáo Nguyễn Văn Đài tại phiên toà

Kết thúc phiên toà phúc thẩm, Toà tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 4 năm tù, 4 năm quản chế; Lê Thị Công Nhân 3 năm tù, 3 năm quản chế vì tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Kết thúc phiên toà phúc thẩm, Toà tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 4 năm tù, 4 năm quản chế; Lê Thị Công Nhân 3 năm tù, 3 năm quản chế vì tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Hôm nay (27/11) tại Hà Nội, Toà án Nhân dân Tối cao đã mở phiên toà phúc thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969) và Lê Thị Công Nhân (sinh năm 1979) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài nước đã đến tham dự và đưa tin về phiên toà.Chủ toạ phiên toà là thẩm phán Nguyễn Minh Mắn; đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao là ông Văn Trường Chinh. Tham gia biện hộ cho các bị cáo Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân có các Luật sư Trần Lâm; Đàm Văn Hiếu; Đặng Trọng Dũng, Bùi Quang Nghiêm và Lê Công Định.

Trước đó, Hội đồng xét xử sơ thẩm Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên toà xét xử Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân với cùng tội danh trên, tuyên án Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam, 4 năm quản chế sau khi hết hạn tù; Lê Thị Công Nhân 4 năm tù giam, 3 năm quản chế sau khi hết hạn tù.

Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX đã xác định tính chất của vụ án là rất nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây dư luận không tốt ở trong và ngoài nước, xâm hại trực tiếp đến an ninh quốc gia, xâm hại đến lợi ích và thành quả đã đạt được của nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian dài đấu tranhẫyây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hành vi của các bị cáo làm giảm uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, của chế độ xã hội chủ nghĩa đối với nhân dân (1). Các bị cáo còn trẻ tuổi, chưa có công lao cống hiến cho đất nước, nhưng đã thực hiện những hành vi phạm tội rất nghiêm trọng, xâm phạm đến lợi ích của dân tộc và an ninh của đất nước nên phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật mới có tác dụng cải tạo, giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Tại phiên toà, các luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đều không đưa ra được chứng cứ và luận điểm hợp lý để gỡ tội cho 2 bị cáo nhưng lại đề nghị toà giảm nhẹ mức án, thậm chí còn đề nghị tha bổng cho 2 bị cáo.

Ảnh minh họa
Phóng viên báo chí trong và ngoài nước theo dõi phiên toà

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và kết quả thẩm vấn, tranh luận công khai tại phiên toà, từ năm 2006 đến ngày bị bắt, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã sử dụng Văn phòng luật sư Thiên Ân ở số 10 phố Đoàn Trần Nghiệp (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do Nguyễn Văn Đài làm trưởng văn phòng để thực hiện hành vi tuyên truyền, đả kích chính quyền nhân dân và làm ra, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2). Khám xét văn phòng luật sư Thiên Ân, nhà riêng của Đài và Nhân, cơ quan công an đã phát hiện thấy nhiều tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước, trong đó có những tài liệu của các đối tượng cơ hội chính trị, chống đối trong nước biên soạn, phát tán và đã bị Nhà nước cấm lưu hành.

Trong số tài liệu lưu giữ, còn có hàng chục đầu tài liệu, ấn phẩm do các tổ chức người Việt phản động lưu vong ở nước ngoài và các nhóm đối tượng chống đối ở trong nước phát tán trái phép. Các tài liệu này đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc lịch sử đấu tranh cách mạng, hiểu sai lệch đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước , kêu gọi nhân dân không tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khoá XII… Đài và Nhân còn nhiều lần viết bài, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm lật đổ Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đài còn đứng ra mở một số lớp học nhằm tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc tình hình đất nước, vận động giới thiệu cho các tổ chức bất hợp pháp do những đối tượng chống đối thành lập như: “Đảng dân chủ thế kỷ 21”, “Đảng Việt Nam thăng tiến”, “Khối 8406”… Theo quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam, những hành vi này của Đài và Nhân là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm khắc.

Sau một ngày xét xử, Hội đồng xét xử nhận thấy do việc phát hiện đấu tranh vụ án được tiến hành nhanh chóng, kịp thời. Mặt khác về bản thân bị cáo chưa có tiền án, tiền sự. Bởi vậy, căn cứ vào khoản 2, điều 298, điểm C, khoản 1 điều 299 Bộ Luật tố tụng hình sự, Toà tuyên án xử phạt Nguyễn Văn Đài 4 năm tù giam và quản chế 4 năm và Lê Thị Công Nhân 3 năm tù giam và 3 năm quản chế kể từ sau khi hết hạn tù.

Nhiều người tham dự phiên toà bày tỏ sự đồng tình với phán quyết của Hội đồng xét xử và cho rằng việc xử phạt nghiêm khắc Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân có tác dụng giáo dục, răn đe (4) đối với những ai có hành vi vi phạm pháp luật chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

(theo VOV)

Lão Tà:

1/”Hành vi của các bị cáo làm giảm uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, của chế độ xã hội chủ nghĩa đối với nhân dân”

Nếu vì thế mà phải ở tù thì có nhiều người lắm đây. Những kẻ tham nhũng, cướp đất của nông dân, cảnh sát đánh dân, nói dóc đều là những kẻ làm giảm uy tín đảng, là cái cớ để tụi phản động “tuyên truyền bậy bạ”. Phải bỏ tù hết. Kể cả cảnh sát chìm, cảnh sát nổi bất chấp luật pháp cản trở người dân tham gia phiên toà cũng cần phải bỏ tù vì đã làm cho thế giới “hiểu lầm” là Đảng can thiệp vào quyền tự do của nhân dân.

Bỏ tù luôn những kẻ chịu sự lãnh đạo của đảng, ăn lương của nhân dân mà để nước Việt nam tụt hậu với thế giới, làm trái lời dạy của Bác Hồ để dân tộc VN không thể “sánh vai cùng cường quốc năm châu” , trong khi miệng thì hô hào “đưa VN từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó chính là những kẻ làm mất uy tín đảng trầm trọng nhất.

2/Chính quyền nhân dân và Nhà nước xã hội chủ nghĩa là gì:

Chính quyền nhân dân là cái gì? Không biết nữa

Chính quyền là chính quyền sao còn kèm “nhân dân”.

Còn Nhà nước xã hội chủ nghĩa là gì? Cái này sách có nói.

Lão Tà xin tóm tắt một số khái niệm về nhà nước củaTriết học Mac-Lênin (xin nói thẳng với anh em Lão Tà hồi xưa đi học rất giỏi về môn này và tôi cho là Mac-Lênin là những nhà triết học đại tài không thể phủ nhận, riêng cho chữ đại tài thôi và người tài không hẳn không có sai lầm).

– “Nguyên nhân trực tiếp của sự xuất hiện nhà nước là mâu thuẫn giai cấp không thể điều hòa được.” (VILenin, toàn tập nxb Tiến bộ, matxcơva, 1976 tr33, tr9)

Nhà nước chẳng qua chỉ là một bộ máy của một giai cấp này dùng để trấn áp một giai cấp kháC” (Mac-Anghen toàn tập, nxb chính trị quốc gia,2005 tr.290-291)

“Dưới góc độ tính chất của quyền lực chính trị, nhà nước có chức năng thống trị chính trị của giai cấp và chức năng xã hội” (Giáo trình triết học mac -lênin, NXB chính trị quốc gia, 2005, tr 397).

Sau khi đọc ba điều trên, chắc chắn mọi người sẽ thấy lạ là sao nói là xã hội chủ nghĩa là không có giai cấp thì làm gì mâu thuẫn mà đẻ ra Nhà nước. VẬy tức là có giai cấp. Mà Nhà nước của ta do giai cấp chuyên chính vô sản nắm (chữ chuyên chính và chữ độc tài có khác nhau không???), vậy thì giai cấp này đang trấn áp các giai cấp khác và thống trị chính trị sao?

Thưa không, xin đừng hiểu lầm. Giáo trình Mac-Lênin nói Nhà nước vô sản là nhà nước kiểu mới tại vì sự cải biến từ xã hội tư bản chủ nghĩa sang xã hội CSCN phải trải qua một thời kỳ thích ứng gọi là thời kỳ quá độ chính trị, trong tác phẩM PHÊ PHÁN CƯƠNG LĨNH GÔTA, C.mac nói:”nhà nước của thời kỳ ấy không thể là cái gì khác hơn là nền chuyên chính cách mạng của giai cấp vô sản“.

SÁch giáo trình triết học nói rằng:”nhà nước vô sản là một nhà nước đặc biệt, “nhà nước không còn nguyên nghĩa “(Lão Tà:tức là có giai cấp nhưng không thống trị và trấn áp), là nhà nước “nửa nhà nước”. Sau khi những cơ sở kinh tế, xã hội của sự xuất hiện và tồn tại của nhà nước mất đi thì nhà nước sẽ không còn. Sự mất đi của nhà nước vô sản không phải bằng con đường “thủ tiêu”, “xoá bỏ” mà bằng con đường “TỰ TIÊU VONG”.

HURA, SẮP RỒI SAO???
Xin đừng vội mừng sách còn nói tiếp:”Sự tiêu vong của nhà nước vô sản là một quá trình rất lâu dài” (LãoTà: chắc mới thêm vô sau này..hahaha).

3/bào chữa cho hai luật sư:

TRỜI ƠI, NHỨC ĐẦU QUÁ. ĐỂ VIẾT CÁI ĐOẠN TRÊN CỦA ENTRY, LÃO TÀ BỊ MẤT HẾT 20 NĂM CÔNG LỰC, VỢ LÃO TÀ THÌ VÌ CỐ GẮNG NHỚ TOÀN TẬP NÊN ĐÃ SUY KIỆT MÀ… GẦN CHẾT.
Không phải đương không Lão Tà viết dài dòng để giải thích cái khái niệm “nhà nước” và hao tổn nhiều chân khí để làm nhức đầu quý vị mà chỉ để biện hộ cho 2 vị LS.

Hai vị trên bị kết tội “chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa“. Thiết nghĩ, Mac-Lênin đã nói không cần “thủ tiêu” hay “xóa bỏ” thì nó cũng “tự tiêu vong”. Theo quan qua điểm triết học, “tiêu vong” là một phạm trù lịch sử, nó có tác dụng từ từ, Nhà nước mình thành lập bao nhiêu năm nay thì chắc cũng “tiêu vong” không còn bao nhiêu. Nói hai vị LS này “chống phá” thì quả thật oan cho họ, tại vì bản thân của Nhà nước đã vừa làm vừa phá rồi, tức là “tự tiêu vong” đấy chứ.Vậy nên tha cho họ.
Hơn nữa, nếu quý vị nói rằng vì tiêu…từ từ nên chưa hết, do vậy 2 vị này cũng có phá nhưng mà phá ít, nên giảm án cho một năm. Lão Hoàng Tà cũng xin dẫn chứng tiếp:

Bởi vì luật là phải định tính và định lượng nên Lão Tà mạo muội chia Nhà nước ra là 5 phần tương ứng với số năm tù của LS Đài (án sơ thẩm). Tuy nhiên vì “sự tiêu vong” từ từ của Nhà nước nên thực chất LS này không thể phá được tròn vẹn được. Nhưng LS Đài phá bao nhiêu? Vì không còn cơ sở nào khác để định lượng nên Lão Tà phải đem Liên Xô, là người anh đi trước để biện hộ cho LS Đài.
Liên Xô từ 1917-1991 có chiều dài là 74 năm. Nhưng VN ta dân trí còn thấp, trình độ khoa học cũng không bằng LX nên Lão Tà định lượng 100 năm. Tính từ năm 1945 đến nay nhà nước ta trải qua 62 năm rồi, tức là đã “khấu hao” 62%. Như vậy LS Đài có muốn phá thì chỉ có thể phá được 38% Nhà nước thôi. Tuy nhiên , sách nói là ‘nhà nước kiểu mới’ thì chỉ là một nữa thôi, nên thực sự “phá” có 19%. TÓM LẠI SỐ NĂM LS ĐÀI CẦN Ở TÙ LÀ: 19% X 5NĂM = 0.95 NĂM.

HOÀNG LÃO TÀ CẨN BÚT….và xin bế quan luyện công vài ngày để hồi phục nguyên khí, TẠI VÌ PHẢI VẬN DỤNG ĐỦ KỶ NĂNG, KỂ CẢ BẤM ĐỘN VÀ THUẬT TOÁN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: